A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bài tuyên truyền Một số cách phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Trong tình hình dịch Covid 19 đang diễn ra rất phức tạp, để chuẩn bị cho ngày học sinh đi học trở lại, BGH và giáo viên trường mầm non Trung Sơn Trầm đã gửi thông điệp tới toàn bộ các bậc cha mẹ trẻ nhắc lại về diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Tổ chức Y tế thế giới đưa ra cảnh báo dịch đã ở cấp độ rất cao tại tại Mỹ và Châu Âu, cấp độ cao ở khu vực và toàn cầu.

Trong tình hình dịch Covid 19 đang diễn ra rất phức tạp, để chuẩn bị cho ngày học sinh đi học trở lại, BGH và giáo viên trường mầm non Trung Sơn Trầm đã gửi thông điệp tới toàn bộ các bậc cha mẹ trẻ nhắc lại về diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Tổ chức Y tế thế giới đưa ra cảnh báo dịch đã ở cấp độ rất cao tại tại Mỹ và Châu Âu, cấp độ cao ở khu vực và toàn cầu.

Nhà trường  tổ chức tuyên truyền đến toàn bộ cán bộ, giáo viên, nhân viên  về nguyên nhân, hậu quả và tình hình, diễn biến dịch bệnh, chủ động phòng chống lây nhiễm Covid 19 đảm bảo sức khỏe cho trẻ qua các hình thức như: Treo băng rôn, pano,phát tờ rơi,  tin nhắn điện tử,….

1.Thực hiện nghiêm túc khai báo y tế điện tử qua ứng dụng trang  web của Bộ y tế www.tokhaiyte.vn

Hình ảnh: Hướng dẫn CB, GV, NV, PHHS khai báo y tế qua tin nhắn điện tử.

2. Chúng ta đã và đang  thực hiện nghiêm túc Công văn  số 460/UBND-KGVX  ngày 15/02/2021 của UBNDTP Hà Nội về việc học sinh sinh viên tạm dừng đến trường đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh Covid19 từ ngày 17/2 đến ngày 28/02/2021.

 Nhà trường đã tuyên truyền“Thông điệp 5K: Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tụ tập - Khai báo y tế” với các nội dung chính sau đây:

KHẨU TRANG: Đeo khẩu trang vải thường xuyên tại nơi công cộng, nơi tập trung đông người; đeo khẩu trang y tế tại các cơ sở y tế, khu cách ly.

KHỬ KHUẨN: Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay. Vệ sinh các bề mặt/ vật dụng thường xuyên tiếp xúc (tay nắm cửa, điện thoại, máy tính bảng, mặt bàn, ghế…). Giữ vệ sinh, lau rửa và để nhà cửa thông thoáng.

KHOẢNG CÁCH: Giữ khoảng cách khi tiếp xúc với người khác.

KHÔNG TỤ TẬP đông người.

KHAI BÁO Y TẾ: thực hiện khai báo y tế trên App NCOVI; cài đặt ứng dụng BlueZone tại địa chỉ https://www.bluezone.gov.vn để được cảnh báo nguy cơ lây nhiễm COVID-19.

Khi có dấu hiệu sốt, ho, khó thở hãy gọi điện cho đường dây nóng của Bộ Y tế 19009095 hoặc đường dây nóng của y tế địa phương để được tư vấn, hỗ trợ, hướng dẫn đi khám bệnh đảm bảo an toàn.

 

3. Hạn chế tiếp xúc nơi đông người: Cha mẹ và gia đình cũng cần hạn chế để trẻ tiếp xúc nơi đông người, hạn chế việc tiếp xúc trực tiếp với người có dấu hiệu viêm đường hô hấp cấp tính (sốt, ho, khó thở). Trong trường hợp phải đi đến các nơi tập trung đông người phải đeo khẩu trang y tế đúng cách, giữ khoảng cách khi tiếp xúc.

 Để chủ động phòng chống dịch, giáo viên các lớp thường xuyên cho trẻ rửa tay bằng xà phòng, xúc miệng nước muối, lau dọn vệ sinh đồ dùng đồ chơi, thông thoáng trong và ngoài lớp, hướng dẫn trẻ thực hiện các biện pháp phòng ngừa ...

4. Trường MN Trung Sơn Trầm đã chủ động dự trù và mua sắm thuốc và  trang thiết bị thiết yếu đồng thời được  các cơ quan , đoàn thể  tổ chức đóng trên địa bàn Thị xã  ủng hộ một số thiết bị như nhiệt độ hồng ngoại, khẩu trang y tế, nước sát khuẩn tay nhanh.

 

5. Tổng vệ sinh khử khuẩn toàn trường trong ngày cuối tuần.

 6. Ngay cổng trường đã thiết lập  biển báo đo kiểm tra  thân nhiệt, sát khuẩn tay nhanh và đeo khẩu trang trước khi ra vào cổng trường, đồng chí bảo vệ luôn trực và làm nhiệm vụ này 24/7.

7.Nắm bắt được tình hình thực tế, BGH nhà trường đã chỉ đạo các giáo viên phụ trách nhóm lớp của mình tuyên truyền gián tiếp tới PHHS nên  cho trẻ đến ngay cơ sở y tế khi có dấu hiệu bất thường: Khi trẻ có các triệu chứng sốt, ho, khó thở... gia đình cần thông báo ngay cho cơ quan y tế khi có các triệu chứng kể trên. Đồng thời thông tin về các triệu chứng và lịch trình đã di chuyển trong thời gian gần đây  với nhà trường và cơ quan y tế để có biện pháp hỗ trợ đúng.

 Vì vậy các con cũng như các bậc phụ huynh  và cộng đồng đã có ý thức phòng chống dịch ở mọi lúc mọi nơi, góp phần cùng toàn Đảng, toàn quân và toàn dân đánh tan “giặc bệnh”

                                                      Ngày 26 tháng  02 năm 2021

                                                              Người viết bài

                                                         Trần Thị Bình Liên


Tác giả: Đỗ Thị Nhung
Tổng số điểm của bài viết là: 58 trong 12 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức mới nhất
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 120
Hôm qua : 41
Tháng trước : 4.616