Trường MN Trung Sơn Trầm đón đoàn Kiểm tra công tác y tế học đường Sơn Tây

Sáng ngày 28/02/2019,  Đoàn kiểm tra đánh giá công tác y tế Theo TT13/2016/TTLT-BYT-BGDĐT quy định về công tác y tế trường học đã có buổi làm việc, kiểm tra, đánh giá tại trường MN Trung Sơn Trầm.

Đoàn kiểm tra bao gồm: Ông:  Phùng Văn Kế - Phó trưởng phòng y tế Sơn Tây - Trưởng đoàn.

Bà: Nguyễn Thị Phương Trinh - Phó trưởng khoa xét nghiệm TTYT Sơn Tây.

Bà Đặng Thị Thu Xuân - Chuyên viên phòng GD&ĐT  Sơn Tây.

Bà: Nguyễn Thị  Ánh Tuyết - Trưởng trạm YT phường Trung Sơn Trầm.

Cùng các ông bà là chuyên viên phòng y tế, cán bộ y tế TTYT .

Về phía nhà trường, tiếp đón đoàn có: Bà:  Hà Thị Tuyến - Phó HT phụ trách nuôi dưỡng.

Bà: Trần Thị Bình Liên - Cán bộ y tế trường học.

Bà: Vũ Kiều Chinh - TPCM.

Sau khi nghe Bà Hà Thị Tuyến - Phó HT phụ trách nuôi dưỡng thông qua báo cáo y tế của nhà trường,  Đoàn kiểm tra thực tế và đánh giá công tác y tế Theo TT13/2016/TTLT-BYT-BGDĐT quy định về công tác y tế trường học với  các nội dung sau: Công tác tổ chức và kế hoạch, điều kiện cơ sở vật chất, Điều kiện cấp thoát nước và vệ sinh môi trường, điều kiện về chăm sóc sức khỏe học sinh, hoạt động truyền thông giáo dục sức khỏe, công tác vệ sinh ATTP tại nhà bếp ăn, công tác vệ sinh các lớp học, kiểm tra cơ số thuốc theo danh mục của tủ thuốc nhà trường.

Kết thúc buổi kiểm tra, đoàn  đánh giá cao về công tác y tế của nhà trường, đặc biệt là công tác vệ sinh ATTP, vệ sinh lớp học. Kết quả kiểm tra Công tác y tế trường học đạt 95,5/100 điểm và đề nghị BGH tiếp tục quan tâm hơn nữa về công tác YTHĐ, khắc phục những điểm còn tồn tại, hạn chế để công tác YTHĐ của nhà trường ngày một tốt hơn.

Tác giả: Vũ Kiều Chinh