A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Mầm non Trung Sơn Trầm duy trì tốt nội dung thể dục buổi sáng cho trẻ

Hoạt động thể dục buổi sáng là hoạt động thường xuyên được thực hiện nhằm tạo cho trẻ thói quen tập luyện, gây hứng thú tập luyện. Thông qua hoạt động giúp trẻ có một cơ thể khỏe mạnh, nhanh nhẹn hoạt bát, tâm trạng sảng khoái, vui tươi đón chào hoạt động mới trong ngày.

Nhận thức được tầm quan trọng của nội dung thể dục sáng đối với trẻ, BGH trường Mầm non Trung Sơn Trầm luôn chỉ đạo giáo viên thực hiện và duy trì tốt hoạt động thể dục sáng mỗi ngày. Các nhóm/lớp nhà trẻ, mẫu giáo của trường được tham gia bài tập thể dục sáng ngay sau giờ đón trẻ, trẻ được tập luyện ngoài sân trường để hít thở không khí trong lành và tắm nắng của buổi sáng, giúp trẻ hấp thụ vitaminD trong ánh nắng mặt trời. Thời gian tập từ 7-10 phút. Giáo viên chuẩn bị chu đáo: Sân tập bằng phẳng, sạch sẽ; dụng cụ tập luyện, máy tính, loa, nhạc. Trang phục của cô và trẻ phù hợp, dễ vận động.

Vào mỗi buổi sáng, tất cả các bé trường Mầm non Trung Sơn Trầm lại háo hức và mong chờ đến hoạt động thể dục sáng. Khi tiếng nhạc báo vang lên bé nào cũng nhanh nhẹn chuẩn bị giầy dép để ra tập thể dục. Các bé nối theo nhau như những đoàn tàu dài cùng cô giáo ra sân tập thể dục buổi sáng trong tiếng nhạc rộn ràng. Những cánh tay nhỏ dóng hàng dọc, hàng ngang theo hiệu lệnh của cô giáo. Bài thể dục sáng gồm 3 phần: Khởi động, trọng động, hồi tĩnh; bao gồm những động tác nhằm phát triển và rèn luyện các nhóm cơ chính: Cơ bả vai, cơ chân, cơ mình, phát triển hệ hô hấp.Lựa chọn các động tác phù hợp, sắp xếp các động tác theo quy định như từ khởi động đến bài tập phát triển chung và hồi tĩnh, các động tác từ dễ đến khó, từ đơn giản đến phức tạp. Trẻ được khởi động, xoay các khớp cổ tay, vai, eo, gối. Bài tập phát triển triển chung trẻ được tập các động tác thở, hô hấp, thực hiện các động tác tay, lườn, bụng, chân, bật (Mỗi động tác tập 3 - 4 lần). Hồi tĩnh thả lỏng điều hòa vận động nhẹ nhàng khoảng 1- 2 phút.( Trên nền nhạc bài hát ....) và Nhảy dân vũ Pokemon. 

Trong mỗi buổi tập thể dục sáng, giáo viên luôn chú ý đến tâm sinh lý của trẻ và khuyến khích, động viên những trẻ ít vận động tập thể dục sáng cùng cô. Bé nào cũng rất hào  hứng và tập đều, đẹp, theo hướng dẫn của cô giáo lớp mình.

Mỗi ngày với những bài tập thể dục diễn ra đều đặn, hoạt động thể dục đã thực sự bổ ích trong việc phát triển thể chất cho trẻ. Bài tập thể dục mỗi sáng như khởi động cho một ngày mới, chắc chắn các bé sẽ cảm thấy cơ thể mình khỏe mạnh, nhanh nhẹn hơn, linh hoạt hơn, thoải mái, sảng khoái hơn, hào hứng hơn để tiếp tục tham gia tốt các hoạt động một ngày ở trường của bé.


Tác giả: Đỗ Thị Nhung
Tổng số điểm của bài viết là: 45 trong 9 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức mới nhất
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 28
Hôm qua : 50
Tháng trước : 2.780