A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phường Trung Sơn Trầm tập huấn nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ năm 2019 các đơn vị trường học trên địa bàn phường

Nhằm đẩy mạnh phong trào toàn dân phòng cháy chữa cháy (PCCC), nâng cao nhận thức, kiến thức về PCCC và cứu nạn cứu hộ (CNCH) cho quần chúng nhân dân, sáng 8/8, tại Trường Trung học cơ sở Trung Sơn Trầm, UBND Phường tổ chức tập huấn nghiệp vụ PCCC và CNCH cho Cán bộ, Giáo viên, Nhân viên trong địa bàn phường.Nhằm đẩy mạnh phong trào toàn dân phòng cháy chữa cháy (PCCC), nâng cao nhận thức, kiến thức về PCCC và cứu nạn cứu hộ (CNCH) cho quần chúng nhân dân, sáng 8/8, tại Trường Trung học cơ sở Trung Sơn Trầm, UBND Phường tổ chức tập huấn nghiệp vụ PCCC và CNCH cho Cán bộ, Giáo viên, Nhân viên trong địa bàn phường.

Tham dự buổi tập huấn có báo cáo viên Thượng úy Trịnh bá Hoàn – Phòng Cảnh sát PCCC số 1. Về phía các nhà trường có toàn thể Cán bộ , Giáo viên, Nhân viên.

* Một số hình ảnh tại buổi tập huấn:

Trong buổi tập huấn báo cáo viên đã chia sẻ tình hình cháy nổ hiện nay đang diễn ra rất phức tạp và có sự gia tăng về số lượng cũng như mức độ thiệt hại về con người, tài sản. Từ đó, có thể thấy công tác PCCC cũng cần thiết và quan trong trong đời sống hiện nay. Bên cạnh đó, lực lượng PCCC cơ sở được đánh giá là đội ngũ rất quan trọng vì khi cháy nổ xảy ra người đầu tiên tiếp cận sự cố cháy nổ là những lực lượng cơ sở. Vì vậy, đám cháy to hay nhỏ phụ thuộc rất nhiều vào những lực lượng này. Kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm về PCCC và cứu nạn cứu hộ sẽ giúp giảm thiểu tổn thất vật chất, con người khi sự cố xẩy ra.

 


 

 

 Tại buổi tập huấn các nội dung được trình bày gồm hai phần: Phần một là vai trò của công tác PCCC trong giai đoạn mới, một số văn bản quy phạm pháp luật và tính chất, nguyên tắc của công tác PCCC và cứu nạn cứu hộ, nguyên nhân gây cháy, kiểm tra an toàn PCCC tại cơ sở, các biện pháp phòng cháy, các bước xử lý khi xảy ra cháy nổ, kỹ năng thoát nạn trong đám cháy. Phần hai các cán bộ được trực tiếp thực hành các kỹ thuật PCCC cơ bản và nêu rõ thắc mắc về an toàn công tác PCCC như dụng cụ, trang thiết bị, kỹ thuật buộc dây thoát hiểm, cách thoát hiểm an toàn…

      Qua lớp tập huấn lực lượng PCCC, lực lượng PCCC cơ sở cửa trường đã được nâng cao về kiến thức, kỹ năng và ý thức trách nhiệm về công tác PCCC, để từ đó chủ động trong công tác PCCC khi có sự cố xảy ra tại đơn vị cũng như gia đình.

 


Tác giả: Đỗ Thị Nhung
Tổng số điểm của bài viết là: 9 trong 9 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 43
Hôm qua : 36
Tháng trước : 1.226