A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chào mừng lễ kỷ niệm ngày Nhà Giáo việt Nam 20/11

“Dù còn ở tuổi cắp sách tới trường, hay đã trưởng thành rời ghế nhà trường, mỗi người Việt Nam vẫn luôn hướng đến ngày 20/11 với truyền thống tốt đẹp của dân tộc: Tôn sư trọng đạo; Không thầy đố mày làm nên; Ăn quả nhớ kẻ trồng cây, Có danh có vọng nhớ thầy khi xưa”.

Hòa trong không khí cả nước chào mừng 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2019). Sáng ngày 20/11, Trường mầm non Trung Sơn Trầm  long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11

Kính trọng thầy cô giáo là nét đẹp truyền thống của dân tộc Việt Nam, được hình thành từ ngàn xưa đến nay. Có thể nói, cha mẹ sinh ra và nuôi dưỡng ta khôn lớn, nhưng người khai tâm, khai trí, truyền thụ kiến thức, giúp ta nên người là phần lớn là công lao của thầy cô giáo. Công ơn của thầy cô lớn lao không kém công ơn sinh thành của cha mẹ, vì thế các bậc cao niên thường nhắc nhở con cháu: “Không thầy đố mày làm nên”, “Nhất tự vi sư, bán tự vi sư”…., dạy ta phải biết kính trọng thầy giáo của mình, như vậy xã hội mới không chê cười.

Mồng một thì ở nhà cha

Mồng hai nhà mẹ, mồng ba nhà thầy…

Điều này hoàn toàn phù hợp với truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta, một dân tộc có mấy nghìn năm văn hiến và có truyền thống hiếu học, tôn sư trọng đạo.

Ngày 20/11 là dịp để các thế hệ học sinh “đền đáp” lại công ơn dưỡng dục của các thày cô, là dịp để lớp lớp học trò ghi nhớ sâu sắc, gửi lòng thành biết ơn đến những người “tháng tháng, năm năm vẫn không ngừng chèo lái con thuyền”.

Dù còn ở tuổi cắp sách tới trường, hay đã trưởng thành rời ghế nhà trường, mỗi người Việt Nam vẫn luôn hướng đến ngày 20/11 với truyền thống tốt đẹp của dân tộc: Tôn sư trọng đạo; Không thầy đố mày làm nên; Ăn quả nhớ kẻ trồng cây, Có danh có vọng nhớ thầy khi xưa.

Thầy giáo luôn sống thanh bạch, mẫu mực, suốt đời làm việc nhân đức. Đã chọn nghề dạy học không ai lấy đó làm giàu, chỉ một lòng với việc khai trí, khai tâm, rèn đức cho lớp trẻ nên người… vì thế đã được lớp lớp học trò tôn kính suốt đời và được xã hội tôn vinh.

Nhân ngày nhà giáo Việt Nam – 20/11, trường mầm non Trung Sơn Trầm đang diễn ra nhiều hoạt động thiết thực chào mừng như: tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, Phong trào thi đua dạy tốt, học tốt, tham hỏi thầy cô giáo có hoàn cảnh khó khăn và tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam; qua đó ôn lại truyền thống Ngày Nhà giáo, ghi nhận những đóng góp của tập thể, cá nhân cho sự nghiệp trồng người.

 Hình ảnh ghi lại tại lễ kỷ niệm

 

 

 

" Vũ điệu gà con"_ Lớp Nhà trẻ

 

Múa " Tâm Tình cô giáo mầm non" _ Lớp 3 tuổi C1

 

Múa " Lời cô "_ 3 tuổi C2

 

Múa " Cô giáo em là hoa Ê Ban" _ 3 Tuổi C3

 

Múa " Ở trường em học bao điều hay" _ 4 tuổi B1

 

Múa " Món quà tặng cô" _ 4 Tuổi B2

 

Múa " Chữ đẹp mà nết càng ngoan"_ 4 Tuổi B3

 

Múa " Thầy cô là tất cả"_ 5 tuổi A2

 

 

 

 

Nhân kỷ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2019), xin trân trọng chúc mừng các thầy cô giáo cùng toàn thể cán bộ, nhân viên Trường mầm non Trung Sơn Trầm được nhiều sức khỏe, tiếp tục phát huy truyền thống nhà giáo, luôn vững bước trên con đường phát triển sự nghiệp giáo dục , “Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người”.


Tác giả: Đỗ Thị Nhung
Tổng số điểm của bài viết là: 139 trong 28 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức mới nhất
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 47
Hôm qua : 76
Tháng trước : 3.867