A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh liệt sĩ ( 27/7/1947-27/7/2019) của trường MN Trung Sơn Trầm

Cứ đến tháng bảy hàng năm, cả nước lại tràn ngập không khí tri ân những người có công với nước. Ngày càng có nhiều hoạt động đền ơn đáp nghĩa, quan tâm đời sống các gia đình liệt sĩ, thương binh, Bà Mẹ Việt Nam anh hùng, chăm sóc phần mộ các liệt sĩ, tổ chức những hoạt động về nguồn đầy xúc động... Tri ân những người hy sinh vì nước đã trở thành một nét đẹp văn hóa trong đời sống xã hội. Những việc làm đó còn có ý nghĩa giáo dục cho lớp trẻ hôm nay về một thời oanh liệt của đất nước, về đạo lý uống nước nhớ nguồn.

Góp phần tri ân trong ngày lễ lớn của dân tộc, chiều ngày 20/7/2019, Công đoàn, chi hội phụ nữ, chi đoàn Thanh Niên trường MN Trung Sơn Trầm đã cùng với các đoàn thể phường lao động tại nghĩa trang liệt sĩ Trung Sơn Trầm. Tại đây, mọi người đã cùng nhau dọn rác, nhổ cỏ, khâng đất đổ bồn và trồng hoa, tạo được cảnh quan xanh, sạch, đẹp hơn cho nghĩa trang liệt sĩ. 

Không khí lao động rất khẩn trương, cái nóng của mùa hè và những giọt mồ hôi không làm nản lòng những đôi tay lao động. Bởi hơn ai hết, các cô bác anh chị đều hiểu rằng đây là trách nhiệm, tình cảm và nét đẹp nhân văn của dân tộc Việt Nam,  là dịp tri ân những anh hùng, liệt sĩ, người có công trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc đã anh dũng hy sinh hoặc để lại một phần thân thể ở chiến trường nói chung và anh hùng, liệt sĩ, - những người con của mảnh đất Trung Sơn Trầm nói riêng.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi lao động:

 

 

 

 


Tác giả: Vũ Kiều Chinh
Tổng số điểm của bài viết là: 102 trong 21 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức mới nhất
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 43
Hôm qua : 76
Tháng trước : 3.867