A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chuẩn bị công tác đón trẻ trở lại trường sau nghỉ dịch covid-19

Vào ngày 2/3, học sinh mầm non, tiểu học, THCS, THPT trên địa bàn Hà Nội sẽ quay trở lại trường học sau thời gian nghỉ học để phòng, chống dịch Covid-19. Đến nay, tất cả các trường học nói chung và trường MN Trung Sơn Trầm nói riêng đã sẵn sàng đón học sinh trở lại trường.

Đến thời điểm này, hầu hết các trường học tại Hà Nội đã chuẩn bị chu đáo các phương án phòng, chống dịch Covid-19. Các công việc dọn vệ sinh, khử khuẩn và trang bị các vật dụng như khẩu trang, nước rửa tay, máy đo thân nhiệt đã được các cơ sở giáo dục chuẩn bị sẵn sàng để đón học sinh trở lại trường.

Tại Trường MN Trung Sơn Trầm, công tác chuẩn bị các điều kiện cho học sinh quay trở lại trường đã hoàn thành. Giờ đón và trả cũng bố trí giáo viên đeo khẩu trang đo thân nhiệt, hướng dẫn rửa tay sát khuẩn. Và giáo viên các lớp sẽ có mặt để đón các bé mỗi sáng ở cửa lớp. Đến nay, nhà trường đã chuẩn bị sẵn các vật dụng, thiết bị để hỗ trợ phòng ngừa dịch bệnh. Mỗi lớp sẽ được phát 1 máy đo nhiệt độ, dung dịch sát khuẩn để rửa tay trước khi vào lớp và khi ra về. Thông điệp 5K cũng được nhà trường dán tại các lớp học để học sinh nâng cao ý thức phòng, chống dịch. Công tác vệ sinh, khử khuẩn cũng đã hoàn thành. Trường cũng đã lên các kịch bản phòng, chống dịch cho mọi tình huống xảy ra.
Phương án giãn cách cho học sinh được thực hiện khi các em đến trường, giờ học, giờ chơi, giờ tan trường, đảm bảo tránh ùn tắc, tập trung đông người trong thời gian cao điểm khi phụ huynh đưa, đón học sinh ở khu vực cổng trường.

Tin tưởng, với sự chuẩn bị chu đáo của tập thể CBGV-NV trường MN Trung Sơn Trầm và sự yên tâm, đồng tình, ủng hộ của phụ huynh, học sinh trường MN Trung Sơn Trầm sẽ đến trường học trong môi trường hạnh phúc và an toàn nhất. Từ đó, góp phần đảm bảo chương trình, kế hoạch năm học đã đề ra.

 

 

 

 

 

 


Tác giả: Đỗ Thị Nhung
Tổng số điểm của bài viết là: 33 trong 7 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức mới nhất
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 74
Hôm qua : 96
Tháng trước : 8.044