A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Công tác Khám sức khỏe cho học sinh và CB-GV-NV năm học 2018-2019

Trường MN Trung Sơn Trầm kết hợp với Trung tâm y tế Sơn Tây, trạm y tế phường Trung Sơn Trầm, bệnh viên quân y 105 tổ chức khám sức khỏe cho CB-GV-NV và học sinh toàn trường

Thực hiện theo kế hoạch khám sức khỏe định kỳ cho cán bộ, giáo viên , nhân viên và học sinh năm học 2018-2019.

Trong 02 ngày 25 -26/10/2018. Nhà trường kết hợp với bệnh viện quân y 105 đã tổ chức khám sức khỏe cho CB-GV-NV. Trong đợt khám sức khỏe kỳ này, toàn thể CB-GV - NV đã được đội ngũ y, bác sĩ thực hiện các quy trình khám lâm sàng tổng quát gồm 18 hạng mục, nhằm phát hiện các triệu chứng, dấu hiệu bệnh lý để phòng và chữa trị kịp thời giúp CB-GV-NV theo dõi tốt hơn tình trạng sức khỏe và tư vấn chế độ ăn uống, rèn luyện bảo vệ sức khỏe tốt hơn để hoàn thành tốt công tác và chăm lo cho gia đình.

Nội dung khám:

- Khám lâm sàng tất cả các chuyên khoa: Khám nội khoa; ngoại khoa; da liễu; Tai mũi họng; Mắt; Răng hàm mặt; chiều cao; cân nặng; Khám phụ khoa đối với cán bộ, giáo viên, nhân viên nữ đã lập gia đình.

- Siêu âm tổng quát ổ bụng bao gồm: Gan, mật, bàng quang, hệ thống tiết niệu; tuyến tiền liệt đối với nam;

- Chụp Xquang tim phổi.

- Tổng phân tích nước tiểu.

- Xét nghiệm máu:

+ Huyết học: Tổng phân tích máu.

+ Sinh hóa: Định lượng đường máu, chức năng thận; chức năng gan, xét nghiệm mỡ máu.

Việc tổ chức khám sức khoẻ định kỳ cho CB-GV-NV đã thể hiện sự quan tâm, chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhà trường đối với mỗi CB-GV-NV. Đợt khám sức khỏe diễn ra thành công tốt đẹp với sự tham gia của 56 CB-GV-NV trong nhà trường./.

Cũng trong tháng 10, vào ngày 31. nhà trường kết hợp cùng Trung tâm y tế Sơn Tây, trạm y tế phường tổ chức khám sức khỏe đầu năm cho hơn 500 học sinh các độ tuổi trong toàn trường

.

 

Trẻ được cân, đo, khám mắt, tai- mũi - họng, răng – hàm - mặt, khám nội khoa và da liễu. Kết quả khám sức khỏe được viết vào sổ theo dõi sức khỏe của từng trẻ và được thông báo cho phụ huynh học sinh để phụ huynh có kế hoạch theo dõi và đưa trẻ đi khám chuyên khoa khi cần thiết

 

Qua đợt khám sức khỏe đầu năm sẽ giúp Ban giám hiệu, nhân viên y tế nhà trường có cơ sở thực tế để xây dựng, điều chỉnh kế hoạch chăm sóc sức khỏe học sinh, nhằm làm tốt công tác y tế trường học trong năm học 2018-2019. Từ đó thực hiện tốt hơn công tác tuyên truyền phòng chống, ngăn chặn các dịch bệnh, các bệnh học đường phổ biến thường xảy ra và tổ chức chăm sóc sức khỏe cho học sinh ngày càng tốt hơn.

Việc khám sức khoẻ định kỳ cho các em học sinh trường mầm non Trung Sơn Trầm là một hoạt động hết sức thiết thực và ý nghĩa, cũng qua hoạt động này đã đem lại sự phấn khởi, tin tưởng trong giáo viên, học sinh và các bậc phụ huynh về một môi trường giáo dục an toàn và thân thiện.


Tác giả: Vũ Kiều Chinh
Tổng số điểm của bài viết là: 195 trong 39 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức mới nhất
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 118
Hôm qua : 152
Tháng trước : 7.691