A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Khám sức khỏe cho trẻ Trường Mầm non Trung Sơn Trầm đợt 1 năm học 2020 - 2021

Khám sức khỏe cho trẻ mầm non cần được thực hiện định kỳ để kiểm tra sức khỏe của trẻ. Không những thế, khám sức khỏe cho trẻ mầm non còn là giúp bố mẹ hiểu rõ hơn về thể chất của trẻ, từ đó xây dựng chế độ dinh dưỡng tốt hơn, chăm sóc trẻ tốt hơn.

  Sáng ngày 14/10/2020 Trường Mầm Non Trung Sơn Trầm phối hợp với Trạm Y tế Phường Trung Sơn Trầm tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho 100% các cháu trong nhà trường với các nội dung kiểm tra: Cân nặng, chiều cao, khám tai, mắt, mũi, họng, kiểm tra tim phổi và một số bệnh liên quan đến đường hô hấp, da liễu ...

Việc khám sức khỏe cho trẻ mầm non không chỉ là nhiệm vụ của các trường học mà còn là điều cần thiết ba mẹ nên lưu tâm để trẻ có sự phát triển toàn diện nhất. Bởi khi khám sức khỏe cho trẻ mầm non, ba mẹ sẽ nắm rõ được sự phát triển của trẻ về chiều cao, cân nặng, thị lực, thính giác, hệ tiêu hóa hay các vấn đề liên quan tới đường hô hấp…

Đặc biệt với trẻ em mầm non, hệ thống miễn dịch chưa được hoàn thiện và sức đề kháng vẫn còn non yếu trước các yếu tố gây bệnh từ môi trường bên ngoài. Đặc biệt là trong điều kiện khí hậu nhiệt đới nóng ẩm ở Việt Nam, trẻ rất hay mắc các bệnh như: cảm cúm, ho, viêm họng, các bệnh về đường tiêu hóa…

Bên cạnh đó, khi khám sức khỏe cho trẻ mầm non sẽ giúp ba mẹ có thêm kiến thức về cách phòng ngừa các bệnh truyền nhiễm. Hiện đang có nhiều ba mẹ chưa quan tâm lắm đến việc khám sức khỏe cho trẻ mầm non, cũng như thờ ơ trong việc tiêm phòng cho trẻ dẫn đến tình trạng trẻ đi học mẫu giáo hay bị ốm vặt.

Việc khám sức khỏe cho trẻ mầm non định kỳ sẽ giúp ba mẹ theo dõi sát sao quá trình phát triển của trẻ để phát hiện sớm các dấu hiệu bệnh lý, bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết và xây dựng một chế độ sinh hoạt phù hợp nhất dưới sự tư vấn của các bác sĩ.

Khám sức khoẻ định kỳ cho các trẻ là hết sức thiết thực và ý nghĩa thông qua việc khám sức khỏe định kỳ cho trẻ đã góp phần không nhỏ vào việc nâng cao nhận thức cho phụ huynh về ý thức phòng chống một số bệnh thường gặp ở lứa tuổi mầm non và cũng qua hoạt động này đã đem lại sự phấn khởi, tin tưởng trong các bậc phụ huynh về một môi trường giáo dục an toàn và thân thiện. 

Kết quả kiểm tra sức khoẻ của trẻ đã được cán bộ y tế phường và nhân viên y tế nhà trường cùng giáo viên phụ trách lớp ghi chép cụ thể trong sổ theo dõi sức khỏe, chấm biểu đồ phân loại sức khỏe trẻ và được giáo viên các lớp thông báo đến phụ huynh, đặc biệt là một số trẻ mắc bệnh qua đó phụ huynh cùng phối hợp có biện pháp điều trị kịp thời cho trẻ.

Sau đây là một số hình ảnh trong buổi khám sức khỏe đợt 1 cho các bé trường Mầm non Trung Sơn Trầm năm học 2020 - 2021:


Tác giả: Đỗ Thị Nhung
Tổng số điểm của bài viết là: 38 trong 8 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức mới nhất
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 184
Tháng trước : 9.262