A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

8 Bí quyết nuôi dạy con cha mẹ nên biết: 

1. Hãy tương tác với trẻ: 
Nghiên cứu của nhiều nhà khoa học nổi tiếng trên thế giới đã chỉ ra rằng, những đứa trẻ nhận được sự quan tâm yêu thương trọn vẹn từ cha mẹ thường có trí tuệ thông minh và khả năng tư duy tốt hơn những đứa trẻ còn lại. Tương tác bằng cách thường xuyên chia sẻ và nói chuyện với con, đọc sách, kể chuyện cho con nghe để giúp trẻ phát triển sớm các kỹ năng ngôn ngữ.

2. Hãy để cho con được vui chơi đúng nghĩa:
Đừng sợ con ngã, con đau mà không cho con vui chơi thỏa thích. Vui chơi chính là nền tảng cho sự phát triển về trí tuệ, thể chất, tình cảm. Khi con bạn vui chơi với những đứa trẻ khác thì chúng sẽ tự phát triển và học hỏi các kỹ năng khác trong cuộc sống nhanh hơn.

3. Nên cho bé tiếp xúc sớm với âm nhạc: 
Nghe nhạc sẽ giúp trẻ phát triển trí nhớ, tăng khả năng tập trung và tạo động lực trong việc học tập. Ngoài ra, âm nhạc còn giúp thư giãn, làm giảm cảm giác căng thẳng để không ảnh hưởng tới sự phát triển não bộ của trẻ. Nếu có thể bạn hãy cho bé học chơi piano và một vài nhạc cụ âm nhạc thì càng tốt.

4. Cho bé ăn uống khoa học và đúng cách:
Tập trung vào chế độ ăn giàu protein để cải thiện sự tỉnh táo và khả năng tư duy. Đồng thời hãy bổ sung nguồn vitamin và khoáng chất thiết yếu để cơ thể khỏe mạnh và não bộ phát triển.

5. Động viên và tạo điều kiện cho bé tập thể dục
Để cải thiện sức khỏe, tăng sức đề kháng và cũng là kích thích sự phát triển trí tuệ. Bài tập đúng cách, phù hợp theo từng độ tuổi sẽ điều hòa lượng máu lên não, tái tạo các tế bào não từ đó giúp sự phát triển não bộ dễ dàng hơn.

6. Đưa trẻ đi chơi và khám phá thế giới bên ngoài
Cũng là cách hay cho trẻ rèn tính mạnh dạn và tò mò. Bạn có thể đưa bé đến viện bảo tàng, các địa điểm du lịch, nếu có điều kiện hơn thì đi du lịch nước ngoài …

7. Cho trẻ quan sát những việc bạn đang làm để trẻ bắt chước và làm theo bạn.
Đương nhiên lúc này cha mẹ cần phải “chuẩn chỉ” và làm sao để bé dễ hiểu nhất. Qua đó, bé sẽ dần tự tìm tòi và khám phá mọi thứ bạn làm, sự sáng tạo và trí tuệ cũng được hình thành từ đây.

8. Hãy tán dương & khen thưởng khi con làm đúng:
Điều này sẽ khuyến khích con bạn thích làm điều đúng và cố gắng hơn nữa. Bạn hãy thưởng cho bé những gì mà bé yêu thích để tạo động lực cho bé hơn nhé!

Mầm non Trung Sơn Trầm hi vọng những thông tin nuôi dạy con đúng cách trên đây sẽ thực sự hữu ích với các bậc cha mẹ, chúc các bạn thành công!


Tác giả: Đỗ Thị Nhung
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức mới nhất
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 118
Hôm qua : 152
Tháng trước : 7.691